Tây Ban Nha liệu có thể thắng được Anh

olga-carmona-scores-the-match-winner-from-a-tight-angle-after-surging-into-the-area-from-the-left-flank-photograph-jaimi-joy-reuters.jpg

Hệ thống 3-4-1-2 của Sarina Wiegman đã đưa họ vào trận chung kết nhưng đã bị hủy hoại bởi một khoảnh khắc thông tin sai lệch

Làm thế nào Tây Ban Nha giải phóng hệ thống của Anh trong khoảnh khắc chiến thắng chung kết World Cup

Một trường hợp. Một cơn sốt của sự nhiệt tình thái quá. Một tích tắc của thông tin sai lệch. Chừng đó là đủ để khiến giấc mơ World Cup của đội tuyển Anh tan thành mây khói. Đó là thời điểm khiến những lỗ hổng xuất hiện trong đội hình chiến thuật mới được thành lập của Lionesses, một hệ thống từng là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công của họ ở Australia nhưng cũng trong dịp này, đã dẫn đến sự sụp đổ của họ.

Tất cả diễn ra trong nháy mắt với chưa đầy nửa giờ trên đồng hồ. Lucy Bronze, một hậu vệ cánh có tư duy cầu tiến, đã vượt lên dẫn trước trong một pha chạy ngược. Liệu cô ấy có cần phải đi vào thời điểm cụ thể đó hay không là một cuộc tranh luận riêng biệt, với trò chơi đang ở thế cân bằng.

olga-carmona-scores-the-match-winner-from-a-tight-angle-after-surging-into-the-area-from-the-left-flank-photograph-jaimi-joy-reuters.jpg

Liên lạc sai lầm sau đó, cho phép Tây Ban Nha giành lại bóng. Một đường chuyền chéo sân khéo léo đưa Mariona Caldentey vào khoảng trống do Đồng bỏ trống và tạo cho cô ấy khoảng trống để kiến tạo cho Olga Carmona dứt điểm.

Hệ thống 3-4-1-2 của Sarina Wiegman đã đưa họ vào trận chung kết nhưng đã bị hủy hoại bởi một khoảnh khắc thông tin sai lệch

Tây Ban Nha một con số không, và nước Anh không bao giờ hồi phục. Các câu hỏi sẽ được đặt ra về cách chọn vị trí và ra quyết định của Đồng, nhưng đó là một ví dụ minh họa chính xác cách hệ thống 3-4-1-2 có thể bị đảo ngược, đặc biệt là khi đối mặt với năng lượng và khả năng kỹ thuật của đội tuyển Tây Ban Nha này.

Đó là câu hỏi thực sự đầu tiên về một chiến thuật đã phục vụ rất tốt cho đội tuyển Anh trong giải đấu này. Thành công ở màn ra mắt trong cuộc chạm trán với Trung Quốc ở vòng bảng đã gây ra nhiều phấn khích, nhưng đó là một đội hình không nhất thiết phù hợp với một đối thủ chơi pressing tầm cao và hung hãn như vậy.

nguoi-gianh-qua-bong-vang-aitana-bonmati-va-nguoi-nhan-gang-tay-vang-mary-earps-la-hai-trong-so-nhung-cau-thu-xuat-sac-trong-tran-chung-ket-anh-zac-goodwin-pa.jpg

Quá thường xuyên trong hiệp một, đội tuyển Anh nhận thấy các hậu vệ cánh của họ dâng quá cao và hàng tiền vệ bị cắt ra khỏi bức tranh. Keira Walsh và Georgia Stanway có ít khoảng trống để hoạt động, có nghĩa là họ phải sử dụng đến phương án bóng dài nhiều hơn mong muốn.

“Tôi chỉ nghĩ Tây Ban Nha là một đội tuyệt vời,” Millie Bright nói khi được hỏi về hiệp một. “Họ tạo ra tình trạng quá tải trên khắp mặt sân. Chúng kéo bạn vào những không gian khác nhau.” Đó là một câu hỏi hóc búa buộc phải suy nghĩ lại vào giờ nghỉ giải lao, buộc Sarina Wiegman và nhân viên kỹ thuật của cô ấy phải chuyển đổi chiến thuật.

Wiegman lưu ý: “Chúng tôi đã bắt đầu trận đấu tốt và chúng tôi đã sút trúng xà ngang. “Nhưng sau đó, Tây Ban Nha đã có động lực. Chúng tôi muốn báo chí cao, nhưng họ luôn thoát ra khỏi báo chí của họ. Họ cũng đưa ra các hậu vệ cánh và chúng tôi không thể gây sức ép về điều đó. Khi có bóng, chúng tôi không thể đẩy lên đủ nhanh.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần quay lại sơ đồ 4-3-3. Chúng tôi muốn giữ Lauren Hemp ở trung tâm với tốc độ của cô ấy và cô ấy rất chặt chẽ với bóng, sau đó có Lauren James và Chloe Kelly. Tôi nghĩ trong hiệp hai, chúng tôi đã chơi tốt hơn, và chúng tôi cần các cầu thủ chạy cánh để phòng ngự nhưng cũng cần kiểm soát bóng để họ có bóng.”

Wiegman được biết đến như một trong những huấn luyện viên sắc sảo về mặt chiến thuật nhất trong bóng đá. Tuy nhiên, mặc dù rất dũng cảm, nhưng sẽ không lý tưởng nếu bạn phải thực hiện những thay đổi mạnh mẽ vào giữa trận đấu.

Đó là một lần tung xúc xắc để cố gắng thay đổi vận may. Anh đã chứng minh rằng họ có khả năng thích nghi, nhưng sự kết nối rõ ràng đã bị cắt đứt mặc dù màn trình diễn trong hiệp hai đã được cải thiện với việc các cầu thủ thay người tiếp thêm năng lượng.

Có lẽ nó cũng minh họa thực tế là hệ thống tương đối mới, mặc dù thành công, nhưng đã được triển khai hai trò chơi trong giải đấu chứ không phải là một kế hoạch ngay từ đầu. Chấn thương của đội tuyển Anh là một phần không thể thiếu đối với điều này với việc thiếu vắng những nhân sự chủ chốt khiến cho những thay đổi trở nên cần thiết.

Sự vắng mặt của Leah Williamson và việc Bright trở lại thể lực muộn đồng nghĩa với việc hàng thủ ba người sẽ mang đến sự bảo vệ tốt nhất. Đối với hầu hết các phần nó đã làm việc. Đặc biệt, Alex Greenwood và Jess Carter đã thể hiện xuất sắc với màn trình diễn nổi bật và một lần nữa cứu thua cho đội của họ trong dịp này.

Tốc độ của Carter là tấm lưới an toàn cho các Sư tử khi đối mặt với một pha phản công nhanh trong khi sự điềm tĩnh và kỹ năng phòng thủ của Greenwood cũng được đề cao.

Ấn tượng không kém là màn trình diễn của Mary Earps trong khung thành, nhiều lần giúp đồng đội của cô ấy thoát ra ngoài khi bị phản công quá căng bởi Tây Ban Nha. Cầu thủ cản phá đã thực hiện một số pha cứu thua bắt mắt, bao gồm cả việc từ chối Jenni Hermoso từ chấm phạt đền.

“Tôi nghĩ màn trình diễn của Mary thực sự tốt,” Wiegman nói. “Cô ấy đã có những pha cứu thua quan trọng trong rất nhiều trận đấu ở World Cup này và trước đó nữa. Tất nhiên, tôi nghĩ rằng đó là một thời điểm quan trọng khi cô ấy cản phá quả phạt đền đó và tôi thực sự [sau đó] nghĩ rằng chúng tôi đã có động lực.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *